03 tháng 2, 2007

entry for Feb, 01


(photo yahoo)


Ta với tôi, rồi

Tôi với người, cũng phải đi "giao lưu" thế giới chứ !

Người híp mắt cười, người chu chu mỏ, ngừơi vổ bụng bình bịch, người chả thèm nói ... Thế thì tôi viết vậy, gửi email nhá nguoi@yahoo.com, nguoi@gmail.com , nguoi@hotmail.com ... Bạn hỏi sao nhiều vậy, thì người thân kẻ sơ, người thầy kẻ trò, người anh kẻ em, người "văn" (male) kẻ ..."thị" (female), phải nhiều chứ !


Người thân nhờ (huyền) ! Vì ngừoi không thèm nói chuyện với ... "ai" nên tôi phải viết. Để cám ơn người đầu tiên dạy cho tôi biết ước ao, biết chờ mong, biết hy vọng, biết mừng reo ... Người quan trọng với tôi biết dường nào. Thế giới sẽ không có đường chân trời nếu không có hy vọng, có chờ mong. Chỉ người mới hiểu giấc mơ của tôi, như chỉ bụng mới hiểu bia đi đâu về đâu ! Chỉ tôi mới biết người vơi đầy, như chỉ bia mới biết bụng mênh mông chừng nào ! Những ngày ... không gặp người, tôi tấm tức mà thương, mà tiếc ! Gặp người một cái, vổ một cái thật thân mà thương nào !


Người thân nhờ !Ta quen nhau bao lâu nhỉ ? Từ thời đồ đồng nát, đất nung ? Từ tôi trong bụng mẹ, từ người trong tay cha. Lâu hỉ ? Nhắm mắt vẫn còn thấy ! Làm sao tả hết được cái dáng tròn xinh của người, xinh xắn ơi là xinh xắn ! Còn đi đứng nằm ngồi thì, ôi chao, dáng ... khỏi biết !( tắc lưỡi !) Lại cười híp mắt nữa rồi ? Tôi ngắm người không chán mắt. Lại chu mỏ ! (thói quen cũng ... dễ thương há ?). Tôi cứ khen, người cứ cười mà nghe ! Tôi lắc lắc vai người, này nghe nhé, nghe nữa nhé ...


Nhớ người nhớ (sắc) :


Một người mang đi hết
Bao nhiêu là thông minh
Chẳng còn ai hóm hỉnh
Ai cũng đều nhạt tênh
(Một người - Phan thị Thanh Nhàn)


Email này bị server báo lỗi, trả về ! Thì đành post ở đây cho bạn đọc ... giùm vậy ! Người dạy tôi bài học đầu tiên biết nhóm hy vọng thiết tha, biết mong chờ háo hức, biết đếm nôn nao đếm cần cù, biết thế nào là con số ... giá trị, biết "gầy" kế họach ... nhỏ (hay kế họach ... 5 năm 10 năm !), ôi "người hẹn cùng tôi đến bên ... quán sách" ... chú heo đất ! Đúng, đừng cải cọ, nghe nào :


Xỏang ! Bao nhiêu tiền đồng, tiền xu nứt bụng chui ra ... Thật là "hào sảng" nghe tiếng lăn tự do mà khóai. Tiếng bạc "kên" chui gầm gường ... Bỏ, kể bỏ không thèm chui lượm. Đếm xu, hào"năm, mười, mười lăm ..." mà nghe như bé con tôi được triệu triệu tỷ tỷ phú phú ! Còn tôi người lớn bây giờ, lương cũng được đến ... cả triệu đấy, mà ... tham lam mà có thấy ... gì đâu !


bài học thứ hai, người học ...


tPhương

Không có nhận xét nào: