28 tháng 5, 2007

Em thơ mấy tuổi ?

Em lên Mười !


Trẻ thơ, trẻ dại ... bình thường. Nhưng biến trẻ ... thơ dại phải "dại" thật, phải vào nhà thương "tâm thần" thì buồn quá, người lớn ta đáng bị đánh đòn quá !!! Đáng lẽ là sự việc không đi xa quá, trầm trọng qúa vậy ! Áp lực công việc ? Miệng tiếng phụ huynh có con em bị mất tiền ? Rủi ro không ngờ ? Tai nạn ? Tiền ... bạc thật ! Nặng thật ? Gánh trả cho cái giá 48 nghìn tiền qũy lớp sao mà nó nặng đến bao nhiêu là người ? Nào nạn nhân, nào những người trong cuộc, và tất cả mọi người ! Lòng cảm, run giận và sao ta thấy "hãi" ... hùng (bất an) !!!(photo by Squiddles)


< Diễn biến sự việc Ngày 14-3, X bị tổng phụ trách đội Trường An Hiệp 2, thầy Lê Văn ..., dẫn đến công an xã để lấy khẩu cung khi nghi em ăn cắp 47.800 đồng tiền quỹ lớp.

Ngày 23-3, X được bố mẹ đưa đến khám tại Bệnh viện Tâm thần TPHCM và tái khám ngày 27-3, em được kết luận là bị phản ứng stress cấp tính do sang chấn về tâm lý.

Ngày 9-4, em được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (Đồng Tháp) rồi chuyển qua Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp trước khi tái khám ở Bệnh viện Tâm Thần TPHCM vào ngày 10-4.

Ngày 10-4, ông Huỳnh Hoàng Chung, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Châu Thành, cho biết hiệu trưởng Trường Tiểu học An Hiệp 2 đã làm đơn xin từ chức. (nguồn www.nld.com.vn) >


< Thứ Bảy, 14/04/2007, 11:26 TP - Kể từ khi báo Tiền phong phát hiện và đưa ra công luận vụ X , bé học sinh giỏi mới 10 tuổi, đang là lớp phó học tập bị hoảng loạn đến phát điên chỉ vì “nghi án” 47.800 đồng tại trường tiểu học An Hiệp 2, Châu Thành, Đồng Tháp, hàng ngàn ý kiến bàng hoàng và phẫn nộ của bạn đọc cả nước đã liên tục gửi về tòa soạn. (nguồn Tiền Phong online)

Từ một phong trào, kế hoạch của Đội TNTP “Nuôi heo đất” rất có ý nghĩa đã trở thành một cái hạn lớn, một mất mát lớn cho bé X và ảnh hưởng đến các phong trào của Đội ... (Bạn đọc & Tiền Phong) >


< Theo bác sĩ Diệp, cần tìm hiểu nguyên do, lắng nghe trẻ nói và lựa lời khuyên bảo khi trẻ có lỗi, tránh gây sốc và làm tổn thương trẻ bởi sự sụp đổ trong lòng trẻ ngay từ khi còn bé sẽ ảnh hưởng rất lâu dài trong cuộc sống sau này. “Chính những người lớn chúng ta cần phải mẫu mực trong cách sống và hãy đối xử với con trẻ trước hết bằng tình yêu thương. Đến bây giờ tôi vẫn không hiểu nổi, vì sao chỉ với mấy chục ngàn đồng mà thầy giáo và Công an xã An Hiệp lại đối xử với bé X như vậy?” - bác sĩ Diệp bức xúc - nguồn www.nld.com.vnĐứa bé lên 10, nhà giáo bất lực sao phải đẩy lên quan to ở trường - lớn nhỉ ? nhà trường bất lực sao phải đẩy tới công an -ghê nhỉ ? công an cũng ... bất lực sao phải ra uy vũ - khiếp nhỉ ? Ngần ấy là người, mà có ai có con có cháu không nhỉ - nhỉ ? nhỉ ? nên đứa trẻ dại 10 tuổi này, bị dí bẹp, bẹp vô ... bệnh viện tâm thần ! heart_broken


Người ta gọi đó là cái nhà "thương" ... người điên, ai không không điên cho sống ... ngòai luồng !


tPhương


Không có nhận xét nào: